เจ๊.com ตลาดซื้อขายสินค้าฟรี โปรโมทร้านค้าฟรี รับจ้างโพส รับทำseo
รับโพส

บูธสำเร็จรูป

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บติดgoogle รับติดตั้งตาข่ายกันนก คุ๊กกี้สิงคโปร์ โปรโมทเว็บไซต์, รับโฆษณาสินค้า บ้านน็อคดาวน์ แฟรนไชส์ออนไลน์ , แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน, แฟรนไชส์ตั๋วรถทัวร์

รับทำรั้ว รับติดแบนเนอร์ บ้านน็อคดาวน์ โปรโมทเว็บไซต์ บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป โปรโมทเว็บ รับประกันติด googleหน้า1, รับทำ SEO ราคาถูก

รับทำSEOราคาถูก

รับติดแบนเนอร์ ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม ไนโตรเจนเหลว เตียงเหล็ก แพแอร์กาญจนบุรี รับติดแบนเนอร์

อบรมปั้นจั่น ตัดต่อสายพานลำเลียง มุ้งลวดราคาถูก โรงงานหมวก, รับทำหมวก เช่าเครื่องเสียง รับรีโนเวท

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

Bandwidth คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร

Bandwidth คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร
« เมื่อ: มีนาคม 10, 2020, 01:13:31 PM »
รับทำseoราคาถูก, โปรโมทเว็บไซต์, ดันอันดับเว็บไซต์, รับจ้างโพส, รับโปรโมทสินค้า, รับโฆษณาสินค้า


ความเร็วในการใช้งานอินเตอร์เน็ตนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากในปัจจุบัน เพราะการเข้าถึงข้อมูลได้เร็วทำให้ ผู้ที่ได้รับข่าวสารสามารถที่จะนำข่าวสารนั้นไปใช้ประโยชน์ได้เร็วกว่าคนอื่น ถ้ามองในแง่ธุรกิจแล้วเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ซึ่งถ้าพูดถึงความเร็วแล้วส่วนมากเราจะได้ยินคำว่า Bandwidth

Bandwidth คืออะไร
แบนด์วิดท์ (Bandwidth) ในระบบคอมพิวเตอร์นั้นหมายถึงอัตราการส่งข้อมูล ผ่านตัวกลางไปยังอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งตัวกลางนั้นจะเป็นสายทองแดงหรือสายใยแก้วนำแสง ก็จะมีผลให้อัตราการส่งข้อมูลไปยังสถานที่หนึ่งที่แตกต่างกัน
ซึ่งสายใยแก้วถือว่าเป็นสายที่ดีที่สุดในการส่งข้อมูล เพราะจะทำให้ Bandwidth มีอัตราการส่งข้อมูลที่สูงขึ้นมากกว่าตัวกลางประเภทอื่น สมัยที่เริ่มมีอินเตอร์เน็ตใช้งานกันในช่วงแรก ๆนั้น Bandwidth จะมีความเร็วสูงสุดเพียง 56 Kbps ซึ่งสมัยนั้นยังใช้สายทองแดงเป็นสายสัญญาณ ซึ่งมีอัตราการสูญเสียของสัญญาณมาก แต่เมื่อเปลี่ยนมาใช้สายใยแก้วนำแสง Bandwidth ก็มีอัตราความเร็วในการส่งข้อมูลที่มากขึ้นโดยข้อดีของสายนำสัญญาณแบบใยแก้วนำแสงนั้นก็คือ ป้องกันการรบกวนจากสัญญาณไฟฟ้าได้มาก
ส่งข้อมูลได้ระยะไกลโดยไม่ต้องมีตัวขยายสัญญาณ การดักจับสัญญาณทำได้ยาก ข้อมูลจึงมีความปลอดภัยมากกว่าสายส่งแบบอื่น ส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงและสามารถส่งได้มาก ขนาดของสายเล็กและน้ำหนักเบา

แบนด์วิดท์ (Bandwidth) นั้นจะมีหน่วยเป็น บิตต่อวินาที bps (bit per second) , กิโลบิตต่อวินาที (Kbps) และ เมกกะบิตต่อวินาที (Mbps)

Bandwidth มีความสำคัญอย่างไร
ถ้าจะเปรียบเทียบ Bandwidth เหมือนกับอะไร สิ่งที่มาเปรียบเทียบ Bandwidthได้ดีที่สุดก็คือถนน Bandwidth เปรียบเหมือนถนนที่ไว้ส่งข้อมูล ถ้า Bandwidth ต่ำก็เปรียบได้ว่ามีถนนที่ส่งข้อมูลนั้นแคบทำให้เมื่อมีข้อมูลในการส่งเยอะขึ้น ทำให้การอัตราการส่งข้อมูลต่ำลงด้วยเช่นกัน แต่ถ้ามี Bandwidth สูง ๆก็เปรียบได้ว่ามีถนนที่กว้างใหญ่และหลายสายทำให้การเดินทางของข้อมูลสะดวกขึ้นไม่มีติดขัด ส่งผลให้การส่งข้อมูลนั้นเร็วมากยิ่งขึ้น

จากที่ได้อธิบายไปแล้วนั้น Bandwidth มีความสำคัญในระบบอินเตอร์เน็ตและการรับส่งข้อมูลอย่างมาก เพราะการรับส่งข้อมูลในปัจจุบันนั้นจะมีข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ขึ้น อาทิ การโหลดไฟล์มีเดียต่าง ๆหรือแม้กระทั่งการอัพโหลดวีดีโอลงเว็บไซต์ ซึ่งต้องใช้ Bandwidth ที่มีความเร็วสูง ส่วนมากแล้วในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงจะหน่วยเป็น เมกกะบิตต่อวินาที (Mbps) แล้วซึ่งจะช่วยให้การส่งผ่านข้อมูลนั้นมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

 

รับทำเว็บไซต์ติดหน้าแรกgoogle, รับทำseoติดหน้าแรก